Cách làm thịt heo xé sợi chiên cay

Other

Cách làm thịt heo xé sợi chiên cay

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    0.0/10

Thịt heo xé sợi chiên cay là món ăn đơn giản nhưng cực hút cơm. Tịt nạc heo luộc chín, xé sợi, chiên giòn rồi sốt cùng hỗn hợp gừng, riềng, tỏi, ớt, ... cho món ăn cay thơm hấp dẫn.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Cho tỏi, hành tím, gừng, riềng và ớt sừng vào cối giã nhuyễn.

Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng 1,5 lít nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành tây và sả đập dập, bắc lên bếp luộc lửa vừa. Thịt chín vớt ra, để hơi nguội rồi xé sợi.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho thịt đã xé sợi vào chiên với lửa vừa cho đến khi thịt vừa giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp đã giã vào, trộn đều cho thơm rồi cho chỗ thịt vừa chiên vào. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Đây là món ăn cực hút cơm, thích hợp đổi vị cho các bữa cơm của gia đình bạn. Có thể rưới tương ớt ăn cùng cũng rất hấp dẫn.

Comments

Popular posts from this blog

History Events on May 22